[TIP] Nhiệt độ tủ đông tốt nhất là bao nhiêu?

Nhiệt độ tủ đông tốt nhất là bao nhiêu

Một trong những câu hỏi mà hầu hết ngưởi sử dụng sản phẩm tủ đông thường thắc mắc là nên đặt nhiệt độ tủ đông bao nhiêu là tốt nhất, để vừa bảo quản tốt thực phẩm, vừa tiết kiệm tránh lãng phí điện năng. Trong khuôn khổ bài viết này Happys Việt Nam sẽ cùng bạn đọc đi tìm câu trả lời.

Nhiệt độ ngăn đá được khuyến nghị để giữ cho thực phẩm của bạn an toàn là bằng hoặc dưới 0 ° F (-18 ° C), nhưng tủ đông của bạn có thể cần được đặt cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào môi trường và các yếu tố khác.

Tủ đông nên để ở nhiệt độ nào để bảo quản thực phẩm?

Việc đông lạnh thực phẩm của bạn ngăn không cho hầu hết vi khuẩn phát triển. Trên thực tế, thực phẩm đông lạnh của bạn sẽ an toàn để ăn vô thời hạn nếu tủ đông của bạn ở nhiệt độ hoặc dưới 0 ° F (-18 ° C). Hãy nhớ rằng nếu bạn bảo quản thực phẩm trong thời gian dài, thực phẩm có thể dễ bị biến đổi hoặc có hình thức và mùi vị khác.

Mẹo bảo quản: Giữ cho tủ đông của bạn luôn đầy nhưng không đóng gói. Giữ cho tủ đông của bạn luôn đầy 75–80% sẽ giúp giữ lại không khí lạnh. Nếu ngăn đá đã được lấp đầy, thực phẩm có thể chặn các lỗ thông khí bên trong, khiến việc phân phối khí lạnh khắp ngăn đá trở nên khó khăn hơn.

Nhiệt độ tủ đông của bạn đã được đặt chính xác chưa?

Luôn bắt đầu với nhiệt độ được khuyến nghị trong sách hướng dẫn sử dụng tủ đông của bạn. Chờ khoảng 24 giờ sau khi có bất kỳ thay đổi nào, sau đó kiểm tra bên trong. Nhiệt độ phù hợp khi:

Các bề mặt hầu như không có sương giá
Nếu có nhiều sương tuyết, nhiệt độ có thể được đặt quá thấp để tủ đông của bạn có thể loại bỏ hơi ẩm. Lớp băng gần các gioăng cửa (gioăng cao su xung quanh mép cửa) có nghĩa là chúng có thể đang lọt không khí vào. Nếu băng ở khắp bên trong, cửa của bạn có thể đã bị mở.

Kem của bạn ở dạng rắn
Trong khi nhiệt độ múc lý tưởng của kem là 6 ° đến 10 ° F (-14 ° đến -12 ° C), thì nhiệt độ này quá cao để bảo quản trong thời gian dài. Tốt nhất nên bảo quản dưới 0 ° F (-18 ° C), sau đó để ấm lên một chút trước khi dùng.

Thực phẩm của bạn không bị nóng hoặc vừa ché biến xong
Thực phẩm nóng hoặc một lượng lớn cùng một lúc có thể gây ra sự thay đổi nhiệt độ, vì vậy hãy để thực phẩm nguội trước, sau đó cho từng món một vào tủ đông. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị khô và mất hương vị. Tìm hiểu thêm về bỏng tủ đông là gì và cách ngăn ngừa .

Có thể tủ đông của bạn quá lạnh?

Bạn có thể đặt nhiệt độ tủ đông quá thấp. Một tủ đông quá lạnh không ảnh hưởng tiêu cực đến thực phẩm của bạn, nhưng nó có thể làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn. Nhiệt độ thấp hơn quan trọng nhất khi bạn thêm thực phẩm mới, vì đông lạnh nhanh giúp giảm kết cấu và thay đổi hương vị. Chúng ta cần để nhiệt độ thấp nhất trong giai đoạn đầu của quá trình làm lạnh để rút ngắn thời gian làm lạnh tránh hỏng thực phẩm, khi thực phẩm đông cứng hoàn toàn thì  không cần giữ nhiệt độ quá thấp theo thời gian.

Bạn có thể xem qua các tủ đông có  kiểu làm lạnh gián tiếp

Khi nào bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ đông?

Môi trường xung quanh tủ đông của bạn có thể ảnh hưởng đến mức độ lạnh mà bạn nên đặt. Nếu nó ở trong nhà để xe hoặc tầng hầm, bạn có thể cần điều chỉnh nhiệt độ để tính đến độ ẩm hoặc nhiệt độ bên ngoài. Chỉ thực hiện các thay đổi nhỏ và đợi ít nhất 24 giờ giữa các lần thay đổi để tủ đông của bạn điều chỉnh.

Mẹo khi mất điện:  Nếu bạn bị mất điện, đừng mở cửa tủ đông trừ khi tình trạng mất điện dự kiến ​​kéo dài hơn 24 giờ. Một tủ đông đầy thường có thể giữ đủ lạnh trong khoảng một ngày. Hãy nhớ rằng ngăn đá chứa đầy thịt sẽ lạnh lâu hơn ngăn đông chứa đầy bánh nướng.

Kiểm soát nhiệt độ tủ đông ở đâu?

Trên các tủ đông độc lập , các bộ điều khiển nhiệt độ thường nằm ở các mặt bên trong hoặc ở giữa trên cùng. Trong khi một số tủ lạnh có bảng điều khiển riêng biệt cho tủ lạnh và tủ đông, hầu hết đều có bảng điều khiển chung. Bạn có thể tìm thấy nó ở các mặt bên trong, trên cửa hoặc ở giữa trên cùng của một trong hai ngăn. Một số tủ đông cho phép bạn thay đổi nhiệt độ theo độ, trong khi những tủ khác có số cho phạm vi nhiệt độ chung. Bạn có thể nhấn các phím mũi tên lên và xuống hoặc xoay nút xoay để điều chỉnh. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn để biết các chi tiết cụ thể.

Happys Việt Nam- Nhà phân phối chính thức của Happys tại Việt Nam!

  • Địa Chỉ Nhà Máy: Khu Công Nghiệp Biên Hòa, Đồng Nai
  • Hotline: 0979 530 568
  • Website: happysvietnam.com
  • Email: kinhdoanhhappys@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/happysvietnamoffical

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *